• 0335544373
  • xaydungquoctoancompany@gmail.com
  • Thời gian làm việc: Thứ 2 - Thứ 7 từ 8:00h đến 20:00h

CÔNG TY XÂY DỰNG QUỐC TOÀN

  • 0335544373
  • xaydungquoctoancompany@gmail.com
  • 7D5 Đường số 5 , KDC Areco, Đồng An 3, Bình Hòa, Thuận An, Bình Dương

Những lưu ý khi mua bán nhà xưởng cũ

Vì sao nên mua bán nhà xưởng cũ?

Việc mua bán nhà xưởng cũ đang ngày càng có xu hướng tăng cao trong vài năm trở lại đây. Hơn nữa, đa số những công trình nhà xưởng cũ thì đều mới và tốt tới khoảng 80 đến 90%. Để có thể tiết kiệm tối đa chi phí, đồng thời đảm bảo quy mô sản xuất diễn ra hiệu quả, giá rẻ thì nhiều doanh nghiệp, công ty và các đơn vị nhỏ lẻ đã lựa chọn cách mua lại những nhà xưởng cũ.

Ngoài việc mua lại toàn bộ phần nhà xưởng cũ, thì nhiều đơn vị lại lựa chọn cách mua lại phần khung nhà xưởng làm bằng thép. Nó thường có giá cả thấp hơn, quá trình lắp đặt diễn ra nhanh chóng, giảm thiểu tối đa chi phí và thuận tiện trong quá trình sử dụng.

Lưu ý cần nhớ khi mua bán nhà xưởng cũ

Xem xét tình trạng, vị trí của nhà xưởng

Trước khi mua bán nhà xưởng cũ, bạn cũng cần chú ý lựa chọn nhà xưởng nằm tại vị trí thuận lợi, ễ di chuyển nguyên vật liệu, hàng hóa, sản xuất. Nó có thể không nằm tại vị trí gần trung tâm thương mại, khu công nghiệp lớn tuy nhiên nhà xưởng vẫn cần thuận lợi trong việc di chuyển. Ngoài ra, hãy lựa chọn những nơi có vị trí rộng rãi, cao ráo để đủ chỗ cho xe ra vào và không bị ẩm mốc.

Cần chú ý hệ thống cống rãnh, thoát nước ở quanh xưởng phải đảm bảo mưa to không bị ngập để máy móc, hàng hóa đảm bảo an toàn tuyệt đối. Bên cạnh đó, nhà xưởng cũ cũng cần thêm một số yếu tố khác nhau thoáng mát, sạch sẽ, sáng sủa, rộng rãi, không bị rột, không để cho chuột bọ, côn trùng dễ dàng xâm nhập có thể gây hư hỏng tới hàng hóa, máy móc.

Xem xét nguồn gốc, lai lịch của nhà xưởng

Khi đã quyết định mua nhà xưởng cũ đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải gắn bó với nó trong một thời gian dài. Vì thế, ngoài việc quan tâm tới phong thủy như vị trí, chọn hướng… bạn cũng phải xem xét tới lịch sử của nhà xưởng cũ nơi mình sắp mua. Nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới việc kinh doanh có thuận lợi không.

Nếu phát hiện chủ nhà xưởng đang tranh chấp, nợ nần thì tốt nhất là không nên mua, bạn chớ nên thấy rẻ mà rước họa vào thân. Trong trường hợp nhà xưởng bị nhiều người nói ra nói vào bị ma ám hoặc xui xẻo bạn cũng nên xem xét, ìm hiểu thật kĩ lưỡng. Rất có thể người bán đang muốn nhanh chóng bán đi do khu vực tại đây nhiều tệ nạn, phức tạp thì cũng đừng nên lựa chọn.

Xem xét chất lượng nhà xưởng

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm mua bán nhà xưởng cũ sẽ khiến việc nhận xét, thẩm định về chất lượng công trình không được hiệu quả và chính xác. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể nhờ tới sự trợ giúp của những người trong nghề.

Người mua cần chú ý phải kiểm tra toàn bộ mọi thứ từ hệ thống điện nước, vết tróc trên tường, cho tới những dấu vết nứt. Thông qua quá trình kiểm tra chúng ta sẽ biết được chính xác giá trị của nhà xưởng đó là bao nhiêu để không tốn thêm chi phí tu sửa.

Giá mua bán nhà xưởng cũ

Giá mua bán nhà xưởng cũ cũng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố chẳng hạn như vị trí nhà xưởng, cơ sở vật chất. Nếu như nhà xưởng đó có cơ sở vật chất vẫn còn tốt, vị trí thuận lợi thì mức giá sẽ cao hơn một chút. Ngoài ra, bạn còn có thể căn cứ liên quan tới quy mô của doanh nghiệp vừa hay nhỏ, số lượng hàng hóa, khả năng tài chính để lựa chọn nhà xưởng phù hợp với điều kiện của mình.

Scroll to Top